Guest post là gì và cách tạo backlink chất lượng bằng guest post

Tìm kiếm blog của khách

Khi bạn thừa nhận thực tế là Google xử lý khoảng 3,5 tỷ lượt tìm kiếm khác nhau mỗi ngày , việc đầu tư vào SEO đột nhiên bắt đầu có ý nghĩa. Nếu bạn là người đang muốn kiếm một chút tiền trên Web, một trong những mục tiêu chính của bạn trong kinh doanh là thu được một phần lưu lượng truy cập được đề cập ở trên.

Mục tiêu cuối cùng của bạn phải là xuất hiện tự nhiên trước mắt khách hàng mong muốn vào đúng thời điểm.

Đúng vậy – vào chính thời điểm họ đang thực sự tìm kiếm thứ gì đó bạn đang bán hoặc cung cấp.

SEO có thể giúp bạn làm điều đó.

Rất nhiều chuyên gia marketing khẳng định rằng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có ROI tốt hơn nhiều so với hầu hết các kỹ thuật marketing khác mà các doanh nghiệp đầu tư ngày nay.

Ví dụ, nó chắc chắn mang lại kết quả tốt hơn PPC .

Tối ưu hóa doanh nghiệp của bạn cho tìm kiếm có lẽ là điều thông minh nhất bạn có thể làm cho công ty và thương hiệu của mình trực tuyến. Nếu được triển khai đúng cách, một chiến lược SEO tốt có thể dễ dàng giúp bạn tăng gấp bốn lần khả năng hiển thị thương hiệu của mình trong SERPs của Google, thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn, tiếp cận đúng khách hàng khi họ sẵn sàng chuyển đổi và nó có thể hỗ trợ bạn xây dựng tên tuổi vững chắc cho chính mình trong biển cơ hội kỹ thuật số vô tận và có tính cạnh tranh cao này. Để bắt đầu hoạt động, hãy dùng thử miễn phí công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng liên kết của chúng tôi và ngay lập tức loại bỏ hàng giờ khối lượng công việc của bạn. Nhấp vào nút bên dưới và bắt đầu tìm kiếm khách hàng tiềm năng ngay lập tức.

Trong thời đại ngày nay, việc có thứ hạng cao trong SERPs của Google có thể tốt cho doanh nghiệp của bạn theo nhiều cách khác nhau. Chúng thậm chí có thể có tác động tích cực đến cách người dùng nhìn và cảm nhận về thương hiệu của bạn. Nếu bạn tìm ra cách duy trì liên quan và giữ những vị trí hàng đầu trong SERPs cho các từ khóa và chủ đề được nhắm mục tiêu của bạn – người tìm kiếm sẽ bắt đầu nhớ tên bạn. Và không chỉ vậy – họ cũng sẽ bắt đầu nghĩ về bạn như một nhà lãnh đạo thực sự trong ngành.

Vào năm 2017, không ai thực sự tin tưởng vào một doanh nghiệp không có sự hiện diện trực tuyến tốt.

Với ý nghĩ đó, chúng ta có thể dễ dàng khẳng định rằng đầu tư vào SEO không phải là điều xa xỉ. Đó là một điều cần thiết.

Tuy nhiên, mặc dù tất cả đều đúng, việc lên đầu trang kết quả tìm kiếm của Google vẫn là một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn. Rất nhiều yếu tố phát huy tác dụng ở đây. Bạn cần phải nỗ lực hết mình và làm việc trên nhiều mặt cùng một lúc. Bạn cần quan tâm đến SEO tại chỗ và ngoài trang của mình.

Nhưng chúng tôi không ở đây để nói về điều đó. Chúng tôi ở đây để trình bày một phần nhỏ, nhưng cực kỳ quan trọng của câu đố, và đó là viết guest blogging.

Thỏa thuận với khách viết blog là gì? Những lợi ích là gì?

viết guest blogging là một kỹ thuật SEO ngoài trang tuyệt vời.

Ý tưởng chung đằng sau việc viết và xuất bản các guest post trên nhiều miền có liên quan trên toàn bộ trang Web là kiếm được các backlink chất lượng cao.

Như bạn có thể biết, có được càng nhiều trang web chất lượng cao và có liên quan càng tốt để trỏ về miền của bạn là cực kỳ quan trọng đối với SEO của bạn. Chúng tôi đã viết một bài báo dài 10.000 từ về các backlink vài tháng trước. Nếu bạn đã đọc bài viết đó, bạn có thể nhớ rằng các backlink có tác động rất lớn đến cách Google xem và xếp hạng một trang web cụ thể. Chúng cực kỳ quan trọng để cải thiện vị trí của một người trong SERP và đó là lý do tại sao rất nhiều chuyên gia và đại lý SEO liên tục khuyên khách hàng của họ đầu tư vào xây dựng backlink.

Tạo backlink chất lượng cao từ các tên miền hàng đầu có thể tăng thứ hạng không phải trả tiền, mức độ phổ biến, mức độ liên quan và domain authority tổng thể của bạn. Ngoài ra, chúng cũng có thể giúp Google lập chỉ mục trang web của bạn nhanh hơn rất nhiều, mang lại lưu lượng truy cập giới thiệu có giá trị và giúp người dùng điều hướng tốt hơn qua các trang của bạn.

Lợi ích của việc viết blog

Tóm lại, các backlink là rất tốt vì Google sử dụng chúng như một yếu tố quyết định trong khi tính toán giá trị của một trang web nhất định. Công cụ này đã được biết đến là dành rất nhiều tình cảm cho các trang web có danh mục backlink phong phú, và viết và xuất bản các bài đăng chất lượng hàng đầu của khách hiện là cách tốt nhất để có được các backlink tự nhiên, chất lượng cao.

Mặc dù đây có lẽ là lý do chính khiến mọi người viết blog ngày nay, nhưng kỹ thuật này đã được biết là mang lại rất nhiều lợi ích khác cho những người làm đúng. Chiến lược viết guest blogging mời có thể giúp bạn mở rộng mạng lưới và đối tượng, cũng như giới thiệu kiến ​​thức và chuyên môn của bạn cho những người có nhiều khả năng trở thành khách hàng của bạn.

viết guest blogging cũng làm điều kỳ diệu cho danh tiếng trực tuyến của bạn. Nếu bạn viết các bài đăng trên blog có chất lượng hàng đầu cho các trang web được tôn trọng, tạo ra vô số lượt truy cập có liên quan mỗi ngày – chỉ là vấn đề thời gian trước khi mọi người bắt đầu chú ý và đánh giá cao bạn vì những nỗ lực và chuyên môn của bạn.

Một chiến lược viết guest blogging cũng có thể giúp hình thành mối quan hệ vững chắc với rất nhiều người có ảnh hưởng trong thị trường ngách hoặc thị trường của bạn, điều này sau này có thể dẫn đến các hình thức hợp tác khác.

Có mối quan hệ tốt với những người chơi hàng đầu trong thị trường ngách của bạn cũng có thể cải thiện đáng kể khả năng quảng bá và hiển thị của bạn. Nếu những người này bắt đầu thích bạn vì bạn là ai và bạn làm gì, họ sẽ chia sẻ một cách tự nhiên các bài đăng của bạn và giới thiệu doanh nghiệp của bạn cho tất cả những người đang tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Làm thế nào để thiết kế một chiến lược viết guest blogging tuyệt vời? Làm thế nào để tìm kiếm các nhà xuất bản có liên quan chấp nhận guest post?

Như tôi đã nói ở trên, ý tưởng chung đằng sau mọi chiến lược viết guest blogging thông minh phải là kiếm được các liên kết chất lượng cao, có liên quan từ nhiều miền trên Web.

Có ý nghĩ đó, bây giờ bạn có thể đoán rằng bước đầu tiên trong việc thiết kế chiến lược viết blog của riêng bạn là tạo một danh sách các miền chấp nhận các guest post từ các blogger. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu làm điều đó, trước tiên bạn cần quyết định xem bạn chỉ theo đuổi các liên kết hay gì đó khác.

Ví dụ: nếu bạn muốn xây dựng uy quyền của mình thông qua guest post, bạn sẽ cần kiếm được các liên kết từ các miền danh sách A như Doanh nhân, Huffington Post hoặc Forbes. Để làm được điều đó, bạn sẽ cần phải làm nhiều hơn là chỉ viết nội dung chất lượng cao. Bạn sẽ cần trở thành một cộng tác viên thực sự và đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của họ. Nhưng, mặt khác, nếu bạn viết blog chỉ để kiếm các liên kết hồ sơ cao – bạn sẽ có nhiều con đường dễ dàng hơn phía trước.

Chọn đúng mục tiêu có thể rất khó nếu bạn không có một kế hoạch đủ rõ ràng về những gì bạn muốn đạt được với những nỗ lực viết guest blogging. Biết được mục tiêu viết guest blogging ngay từ đầu là cực kỳ quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến kế hoạch hành động của bạn.

Ví dụ: nếu bạn chỉ viết blog cho các liên kết, bạn sẽ có một danh sách dài hơn nhiều khách hàng tiềm năng, nơi bạn có thể gửi và xuất bản tác phẩm của mình. Bạn cần tìm càng nhiều blog có liên quan với domain authority có thể chấp nhận được, kiểm tra xem họ đã xuất bản guest post trước đó chưa và theo dõi chúng.

Làm thế nào để tìm cơ hội viết blog của khách?

Khi chọn đúng mục tiêu cho các nỗ lực viết guest blogging, bạn cần tập trung vào những điều sau:

 • DA , hay còn gọi là domain authority – các liên kết từ các trang web có DA thấp hơn thường gần như không có lợi bằng các liên kết từ các trang web có DA cao hơn.
 • Niche – quảng cáo một phần về ô tô trên trang web viết về thời trang sẽ không giúp bạn tăng khả năng hiển thị của mình, bất kể DA của nó. Đó là lý do tại sao bạn cần chú ý đến mức độ liên quan trong các nỗ lực viết guest blogging.
 • Đối tượng – đối tượng của bạn cũng vậy. Nếu bạn không quảng bá đúng loại nội dung cho đúng đối tượng, bạn sẽ không thấy bất kỳ ROI thực sự nào từ các guest post.
 • Lưu lượng truy cập – SEO là tất cả về lưu lượng truy cập, đó là lý do tại sao bạn cần đảm bảo rằng bạn đang xuất bản nội dung của mình trên một trang web mà mọi người thực sự truy cập.
 • Một loạt các chỉ số chất lượng và cam kết khác – chẳng hạn như sự hiện diện hoặc không có thông tin liên hệ rõ ràng; số lượng cổ phiếu; số lượng và loại bình luận; chất lượng của văn bản; tuổi của trang web, v.v.

Một khi bạn hiểu tất cả những điều đó, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Có nhiều cách bạn có thể tìm thấy những cơ hội này. Trong các phân đoạn sau của bài viết này, tôi sẽ liệt kê và giải thích 15 chiến lược phổ biến nhất để xác định vị trí khách hàng tiềm năng của bạn và thu hút họ để bạn có cơ hội xuất bản nội dung của mình trên trang web của họ. Bắt đầu nào:

1. Tìm kiếm cơ bản của Google

Chiến lược này xoay quanh việc sử dụng sức mạnh của công cụ tìm kiếm để có lợi cho bạn. Các quy tắc khá đơn giản: tất cả những gì bạn phải làm là tiếp tục kết hợp các từ khóa phù hợp cho đến khi bạn sử dụng hết các truy vấn có liên quan.

 • Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm các trang web mà bạn có thể xuất bản nội dung liên quan đến SEO, động thái đầu tiên của bạn là tìm kiếm trên Google những nội dung như: ” Viết bài SEO cho chúng tôi” “Viết blog cho khách SEO”, “Hướng dẫn người viết SEO “.
Truy vấn tìm kiếm thông thường của Google

Khi bạn làm điều đó, công cụ sẽ cung cấp cho bạn các trang web liên quan đến ngách khác nhau có các trang hoặc phần trang web cụ thể dành riêng cho việc đăng guest post. Về cơ bản, điều này có nghĩa là họ quan tâm đến việc cho phép những người đóng góp là khách xuất bản nội dung của họ trên trang web.

Vấn đề duy nhất với cách làm này là bạn phải thực hiện rất nhiều thao tác đào thủ công. Ngoài ra, bạn cần khơi nguồn sáng tạo của mình và suy nghĩ về tất cả các chuỗi có thể giúp bạn tìm thấy các trang web nơi bạn có thể quảng cáo nội dung của mình và kiếm được những backlink có giá trị đó.

Dưới đây là 31 chuỗi tìm kiếm phù hợp nhất mà bạn có thể sử dụng để tìm vô số cơ hội chất lượng thông qua tìm kiếm cơ bản của Google:

 • “[keyword]” + “write for us”
 • “[keyword]” + “guest post”
 • “[keyword]” + “blogging guidelines”
 • “[keyword]” + “guest article”
 • “[keyword]” + “guest article opportunities”
 • “[keyword]” + “guest post opportunities”
 • “[keyword]” + “guest blog opportunity”
 • “[keyword]” + “guest post by”
 • “[keyword]” + “contributing writer”
 • “[keyword]” + “guest writer”
 • “[keyword]” + “guest blog submission”
 • “[keyword]” + “submit guest blog “
 • “[keyword]” + “guest column”
 • “[keyword]” + “contribute to our site”
 • “[keyword]” + “guest post written by”
 • “[keyword]” + “suggest a blog post”
 • “[keyword]” + “guest post written by”
 • “[keyword]” + “submit an article”
 • “[keyword]” + “contributor guidelines”
 • “[keyword]” + “guest blog post wanted”
 • “[keyword]” + “blogger wanted”
 • “[keyword]” + “writer wanted”
 • “[keyword]” + “article wanted”
 • “[keyword]” + “blog post needed”
 • “[keyword]” + “article needed”
 • “[keyword]” + “writer needed”
 • “[keyword]” + “accepting guest posts”
 • “[keyword]” + “post written by” + “[familiar writer/link builder]”
 • “[keyword]” + “become a guest blogger/guest writer”
 • “[keyword]” + “guest author”
 • “[keyword]” + “submit article”

Như bạn có thể thấy từ những ví dụ này, tất cả chỉ là đặt từ khóa phù hợp vào ngữ cảnh chính xác.

2. Tìm kiếm nâng cao

Nếu chiến lược đầu tiên không cung cấp cho bạn đủ kết quả phù hợp để hoàn thành mục tiêu viết blog / xây dựng backlink của khách, thì đã đến lúc đưa mọi thứ lên cấp độ tiếp theo và bắt đầu sử dụng một số chiến lược tìm kiếm liên kết nâng cao.

Như trong ví dụ trên, mọi thứ đều bắt đầu với từ khóa phù hợp, đó là lý do tại sao điều quan trọng nhất là tạo danh sách các cụm từ và chủ đề được nhắm mục tiêu mà bạn có thể kết hợp hiệu quả với các chuỗi tìm kiếm của mình. Ví dụ: SEO, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, xây dựng backlink, tìm kiếm liên kết, v.v.

Tìm kiếm tiềm năng là một quá trình mệt mỏi trong hầu hết thời gian. Nó có xu hướng ngốn rất nhiều thời gian rảnh của bạn nếu bạn không làm việc đó với mục tiêu cụ thể. Đó là lý do tại sao, ngoài việc nắm chắc các chủ đề liên quan đến ngách của bạn, bạn cần bắt đầu sử dụng các toán tử tìm kiếm nâng cao chắc chắn sẽ giúp bạn thu hẹp phạm vi của mình và tìm ra cơ hội tốt nhất trong thời gian kỷ lục.

Một số toán tử chính bao gồm:

 • Tìm kiếm có chủ đích – Cái này khá dễ hiểu. Nó tìm kiếm văn bản mong muốn trong tiêu đề trang. Thao tác này rất tuyệt vời để phân tích nội dung và xem chủ đề bạn định đề cập đã được viết về một trang web cụ thể hay chưa. Ví dụ: intitle:”SEO guest blogging”.
intitle toán tử tìm kiếm của Google
 • inurl search – Lệnh tìm kiếm này tìm kiếm các từ khóa và chuỗi tìm kiếm trực tiếp trong liên kết. Công cụ sửa đổi tìm kiếm này rất hữu ích để nhanh chóng tìm kiếm qua các trang web và tìm các trang “guest post” , “viết guest blogging” , “hướng dẫn viết guest blogging” hoặc “người đóng góp” . Thật tuyệt vời để tìm nội dung về một chủ đề cụ thể trên các trang web khác nhau.

Mặc dù tương tự nhau, hai công cụ sửa đổi tìm kiếm này hoạt động tốt với nhau. Đây là cách tôi thường sử dụng và kết hợp chúng:

 • inurl:[guest] + [topic]
 • intitle:[topic] + inurl:”write for us”
 • intitle:[topic] + inurl:”guest blog”
 • [topic] + inurl:”submit” + intitle:blog”
inurl toán tử tìm kiếm của Google

Tìm kiếm đối sánh chính xác – đặt dấu ngoặc kép xung quanh từ khóa hoặc chủ đề tìm kiếm của bạn sẽ yêu cầu Google chỉ cung cấp kết quả chính xác cho truy vấn của bạn. Điều này thật tuyệt vời khi theo dõi khách hàng tiềm năng của bạn hoặc tìm kiếm thông tin đầu vào cụ thể về các chủ đề thậm chí cụ thể hơn từ những người có ảnh hưởng hoặc trang web mong muốn của bạn.

Tìm kiếm cắt giảm – Công cụ sửa đổi tìm kiếm này loại bỏ chất béo không mong muốn khỏi nghiên cứu của bạn. Ví dụ: nếu bạn nhập “Rad Basta” -Dibz, Google sẽ bỏ qua bất kỳ kết quả nào liên quan đến Dibz. Điều này đặc biệt hữu ích khi nghiên cứu của bạn liên tục bị gián đoạn bởi các trang hoặc các trang cụ thể.

 • Tìm kiếm trang web – Đánh máy “site:name.com”sẽ giới hạn tìm kiếm của Google trong một trang web. Ví dụ: site:fourdots.com “Rad Basta”. Điều này rất tốt để theo dõi những người có ảnh hưởng và tìm các chủ đề liên quan mà bạn có thể viết về cho một nhà xuất bản trực tuyến cụ thể.
trang web điều hành tìm kiếm của Google

HOẶC – Kỹ thuật tìm kiếm này cho phép bạn tìm kiếm nhiều cụm từ cùng một lúc. Ví dụ: “Rad Basta” CEO OR Founder OR President. OR có thể được thay thế bằng toán tử ống.

HOẶC toán tử tìm kiếm của Google

Tất nhiên, đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Có nhiều chuỗi tìm kiếm khác mà bạn có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, nhưng đây là một số chuỗi quan trọng hơn khi nói đến liên kết tìm kiếm khách hàng tiềm năng và viết blog. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về kỹ thuật tìm kiếm nâng cao, bạn có thể nên xem bài đăng Kỹ thuật sửa đổi tìm kiếm của Jon Ball cho SEJ.

3. Phân tích đối thủ và backlink

Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn luôn là một điều thông minh để làm. Bất kể bạn làm gì hoặc bán hàng trực tuyến, có nhiều khả năng là bạn đang cạnh tranh với hàng trăm, hàng nghìn thương hiệu khác nhau cho cùng một khách hàng, khách hàng, người dùng hoặc lưu lượng truy cập.

Và điều tồi tệ nhất về tất cả – hơn một vài người trong số họ thực sự biết họ đang làm gì. Rất nhiều thương hiệu ngày nay đồng bộ với tất cả các xu hướng và kỹ thuật marketing mới nhất, đó là lý do tại sao hầu như không thể đánh bại họ thông qua quảng bá thường xuyên. Họ đã kinh doanh trong nhiều năm và họ thực sự không ngại thử những điều mới.

Mặc dù thoạt nghe đây có vẻ là một bản án tử hình, nhưng khi bạn thực sự ngồi xuống và phân tích tình hình từ nhiều góc độ khác nhau, bạn sẽ thấy nó như một sự may mắn.

Có những đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ mang đến cho bạn cơ hội để nghiên cứu công việc của họ và nhân rộng các phương pháp thành công của họ. Đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng để cập nhật chiến lược SEO và liên kết kiếm tiền của mình.

Thực hiện phân tích backlink bằng các công cụ như Majestic sẽ giúp bạn thấy số lượng và loại liên kết mà những người chơi chính cụ thể đã trỏ về địa chỉ web của họ. Điều này sẽ cung cấp cho bạn đủ thông tin chi tiết có giá trị về danh sách các blog và miền mà bạn có thể xuất bản nội dung của mình để kiếm được sự gia tăng đáng kể trong thứ hạng của mình.

Kế hoạch trò chơi rất đơn giản:

 • Tìm đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn.
 • Bắt đầu tìm hiểu danh mục backlink của họ cho đến khi bạn tìm thấy một trang web có liên quan với domain authority tuyệt vời, xếp hạng trang, uy tín tổng thể và mức độ liên quan đến doanh nghiệp của bạn, nơi đối thủ cạnh tranh của bạn đã xuất bản thành công nội dung của họ.
 • Lập danh sách các mục tiêu mong muốn.
 • Sử dụng tìm kiếm nâng cao để xem liệu các cơ hội mới của bạn có chấp nhận các guest post hay không và tự làm quen với các quy tắc cộng tác viên của họ.
 • Phân tích từng bài blog một.
 • Đưa ra ý tưởng của riêng bạn phù hợp với nhà xuất bản cụ thể.
 • Pitch nó ngay lập tức.
 • Nhân rộng quy trình cho từng mục nhập trong danh sách của bạn.

4. Xây dựng broken link

Đương nhiên, có nhiều cách khác nhau bạn có thể sử dụng phân tích backlink để tạo liên kết thông qua blog của khách cho trang web của bạn.

Một chiến lược khác mà tôi cũng đề xuất, và có liên quan nhiều đến việc kiểm tra các backlink, là xây dựng broken link. Bằng cách cài đặt một tiện ích bổ sung thú vị như CheckMyLinks vào Trình duyệt Google Chrome, bạn có thể dễ dàng đi qua các trang web được nhắm mục tiêu của mình và kiểm tra trạng thái của các liên kết đi của chúng. Một bài đăng blog cụ thể càng có nhiều liên kết, thì khả năng một trong số chúng bị hỏng càng cao. Điều này thường xảy ra với các danh sách cuối cùng và bài đăng tương tự thường trích dẫn rất nhiều nghiên cứu.

Kỹ thuật xây dựng liên kết bị hỏng

Đó là lý do tại sao bạn nên luôn kiểm tra trạng thái của các liên kết trên các trang web viết về những thứ có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Khi bạn tìm thấy một liên kết không thực sự hoạt động nữa, động thái thứ hai của bạn là liên hệ với quản trị viên web, thông báo cho họ về trạng thái của các liên kết và cung cấp nội dung của bạn để thay thế cho tài nguyên bị hỏng đó. Bằng cách cung cấp cho họ một bài báo chất lượng hàng đầu (kèm theo liên kết đến trang chủ của trang web của bạn) để thay thế tài nguyên bị hỏng của họ, bạn sẽ kiếm được cho mình một số lượng hiển thị bổ sung và nguồn liên kết. Trong trường hợp này, bạn sẽ nhận được tên, từ và liên kết của bạn được xuất bản trên trang web mong muốn.

5. Tìm kiếm Hình ảnh Đảo ngược

Một kỹ thuật khác xoay quanh việc theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn. Chiến lược này dựa trên việc tìm kiếm những người từ thị trường hoặc thị trường ngách của bạn, những người thường tạo các backlink chất lượng cao cho các trang web của họ thông qua viết guest blogging.

Quá trình diễn ra như sau:

Tìm mục tiêu của bạn, trích xuất một liên kết của ảnh chụp đầu của họ và dán nó vào tìm kiếm hình ảnh ngược của Google :

Ví dụ 1 về tìm kiếm hình ảnh đảo ngược của Google
Ví dụ 2 về tìm kiếm hình ảnh đảo ngược của Google
Ví dụ 3 về tìm kiếm hình ảnh đảo ngược của Google

Khi bạn làm điều đó, công cụ sẽ cung cấp cho bạn một danh sách sát thủ các trang web mà người đó đã xuất bản ảnh của họ. Danh sách này sẽ cung cấp cho bạn đủ thông tin chi tiết để thiết kế chiến lược viết blog cho khách của riêng bạn bằng cách đơn giản là theo chân khách hàng tiềm năng của bạn.

6. Người theo dõi ảnh hưởng

Trong khi chúng tôi đang nói về chủ đề theo dõi khách hàng tiềm năng của bạn, hãy đề cập đến một chiến lược khác có liên quan nhiều đến việc theo dõi những người trên Web, như một con chó săn trên mạng.

Nếu bạn muốn đạt được thành công với việc viết guest blogging và kiếm được những backlink chất lượng cao cho trang web của mình, điều đầu tiên bạn cần biết là việc quảng cáo ý tưởng ngẫu nhiên và tích cực sẽ chẳng giúp bạn đi đến đâu. Không. Những nỗ lực của bạn cần được tính toán. Lợi ích tốt nhất của bạn là trước tiên phải biết mục tiêu của bạn và cho họ biết bạn trước khi bạn liên hệ với họ. Đó là lý do tại sao theo dõi chặt chẽ các blogger nổi tiếng trên mạng và xây dựng mối quan hệ là một phần quan trọng của mọi chiến lược viết guest blogging thông minh.

Các blogger nổi tiếng có lượng khán giả lớn và quyền lực trực tuyến tốt. Họ có thể giúp bạn quảng bá nội dung và đưa thương hiệu và kiến ​​thức chuyên môn của bạn tiếp cận với vô số độc giả mà bạn có thể không bao giờ tự mình tiếp cận, đặc biệt nếu bạn không biết rõ về thị trường hoặc thị trường ngách của mình.

Ngoài việc tăng lượt truy cập trang web của bạn và thu hút một số người theo dõi mới, các blogger nổi tiếng và người có ảnh hưởng trên social media cũng có thể giới thiệu bạn với những người quyền lực khác trực tuyến.

Mạng là tất cả mọi thứ trên Web. Bạn càng biết nhiều người, bạn càng có nhiều cơ hội được xuất bản trên các trang web mong muốn của mình.

Có rất nhiều kênh mà bạn có thể tìm thấy những người có ảnh hưởng phù hợp và xây dựng các mối quan hệ chất lượng. Một trong số đó không ai khác chính là Twitter. social media này giúp mọi người có thể tìm thấy khách hàng tiềm năng của họ thông qua các tìm kiếm bằng thẻ bắt đầu bằng # đơn giản. Nó cũng mang lại cho người dùng cơ hội thiết kế vô số danh sách và lấp đầy chúng bằng các blogger và người có ảnh hưởng cụ thể cho bất kỳ thị trường hoặc ngách nào.

 • Nếu tìm kiếm bằng thẻ bắt đầu bằng # không đủ đối với bạn, bạn cũng có thể sử dụng một trong các chuỗi tìm kiếm được đề cập ở trên, chẳng hạn như site:twitter.com + “your keyword”, để tìm mục tiêu của mình. Bạn có thể tìm kiếm danh sách trên Twitter, không chỉ từ khóa và chủ đề. Người dùng tạo danh sách mọi lúc và Twitter cho phép người dùng theo dõi chúng. Sử dụng site:twitter.com + “your list”và tìm danh sách mà ai đó đã tạo.
Tìm kiếm trên Twitter với các nhà khai thác của Google

Khi bạn tìm thấy hoặc tạo danh sách các blogger mong muốn, hãy đảm bảo theo dõi họ, yêu thích và đăng lại blog của họ, đồng thời thường xuyên nhận xét về các bài đăng của họ. Nếu bạn viết các phần bổ sung thông minh cho các bài đăng trên blog của họ trong phần nhận xét, quản trị viên sẽ bắt đầu nhận thấy nỗ lực của bạn và nhớ tên bạn, điều này sẽ cải thiện đáng kể cơ hội được xuất bản trên blog của họ, sau khi bạn cuối cùng đưa ra ý tưởng của mình cho họ.

7. Trình tạo dofollow link

Về cơ bản, điều này giống với cách tiếp cận trước đây, với sự khác biệt duy nhất là bản thân mục tiêu. Nếu bạn đang kinh doanh tạo ra hàng tấn liên kết, sẽ rất có giá trị nếu bạn tìm được một số nhà xây dựng backlink tốt từ thị trường ngách của bạn và theo dõi họ trên Twitter.

Tại sao?

Bởi vì bạn có thể sao chép quy trình của họ và nhắm mục tiêu các trang web giống như họ làm để viết blog.

Nhưng làm thế nào để biết ai đó có phải là người xây dựng backlink hay không?

Chà, không dễ đâu. Mỗi trình tạo liên kết thành công đều có một tính cách đáng tin cậy. Nhưng, có những chi tiết nhất định tiết lộ ý định của họ. Số một là các liên kết thương mại. Khi bạn tìm thấy ai đó trên Twitter thường xuyên đăng blog và chia sẻ bài viết của họ, điều đầu tiên bạn nên làm là xem qua hồ sơ của khách hàng tiềm năng và tìm kiếm các liên kết thương mại lặp đi lặp lại trong các bài đăng trên blog của họ. Khi bạn tìm thấy hình mẫu, bạn sẽ ngay lập tức biết rằng bạn đã tìm thấy mục tiêu của mình.

8. Nghiên cứu người ảnh hưởng

Tương tự như việc theo dõi người có ảnh hưởng, chiến lược này cung cấp một chút góc độ khác để thiết lập mối quan hệ với các nhà xuất bản hàng đầu trong ngành.

Tiếp cận với những người có ảnh hưởng không bao giờ là một công việc dễ dàng. Nó có xu hướng chiếm nhiều thời gian và năng lượng của bạn. Xây dựng mối quan hệ trong một môi trường mà những người bạn đang cố gắng tiếp cận thường xuyên bị tấn công bởi đủ loại thông điệp và đề xuất có xu hướng cảm thấy như một nhiệm vụ bất khả thi.

Để đạt được thành công, bạn cần phải làm việc chăm chỉ hơn những người khác hoặc làm việc thông minh hơn. Tôi sẽ chọn cái sau.

Có nhiều cách để tiếp cận những người có ảnh hưởng, những người viết blog và những người biên tập web hàng đầu trực tuyến. Yêu thích cá nhân của tôi là trước tiên thực sự làm quen với các mục tiêu của tôi.

Sau khi tôi tìm thấy mục tiêu của mình thông qua social media, bước tiếp theo của tôi là hiểu họ thích mạng nào hơn và tại sao. Bạn có thể bắt đầu tìm kiếm những người có ảnh hưởng thông qua tìm kiếm hashtag hoặc bất kỳ kênh nào khác. Từ đó, bạn sẽ hiểu được niềm đam mê, cấu trúc và giá trị của những người có ảnh hưởng của bạn. Mở từng hồ sơ trên social media của họ và tìm kiếm những thứ như:

 • Twitter: Tiểu sử, địa điểm làm việc, các trang web được liên kết, sở thích, tweet, thẻ bắt đầu bằng # và các trang web thường xuyên xuất hiện trên hồ sơ của họ, những người mà họ thường xuyên tweet lại, yêu thích hoặc độc giả.
 • LinkedIn: Kinh nghiệm làm việc, học vấn, nội dung họ chia sẻ và thích trên mạng đó.
 • Instagram: Niềm đam mê và trải nghiệm cá nhân.

Bằng cách xem qua hồ sơ của họ trên các mạng này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về người mà bạn đang nhắm mục tiêu. Có một lượng lớn nội dung đang được người đó sử dụng và chia sẻ trên từng kênh này và bạn có thể khai thác nó một cách dễ dàng chỉ với một chút điều tra cơ bản.

Sau khi bạn tìm thấy và cuối cùng hiểu được những người có ảnh hưởng này, bước tiếp theo của bạn là đưa ra quảng cáo chiêu hàng phù hợp đồng bộ với giá trị, sở thích và mối quan tâm của họ. Công việc của bạn ở đây là tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn trên mạng yêu thích của họ, bằng một giọng điệu và giọng nói phù hợp nhất với họ. Tất nhiên, bạn cũng cần một lý do đủ chính đáng và phù hợp để viết chúng.

9. Tìm kiếm người ảnh hưởng ngược

Tương tự như việc theo dõi người có ảnh hưởng, chiến lược này cung cấp một chút góc độ khác để thiết lập mối quan hệ với các nhà xuất bản hàng đầu trong ngành.

Giống như tôi đã nói ở trên, có nhiều cách khác nhau để tiếp cận những người có ảnh hưởng, người viết blog và biên tập viên web hàng đầu trực tuyến. Một trong những mục yêu thích của cá nhân tôi là chiến lược tìm kiếm người có ảnh hưởng ngược.

Tìm kiếm người ảnh hưởng ngược bắt đầu sau khi bạn hoàn thành tìm kiếm người ảnh hưởng cơ bản. Mục tiêu ở đây là tìm kiếm những người đang ảnh hưởng đến những người có ảnh hưởng của bạn. Cái gọi là những người chấp nhận sớm. Một cách để tìm họ là thu thập thông tin qua các trang Twitter của những người có ảnh hưởng của bạn và tìm kiếm những người mà họ trò chuyện nhiều nhất. Mục tiêu của bạn là tìm kiếm những người thường xuyên kết nối với những người có ảnh hưởng của bạn. Đó là lý do tại sao bạn nên tìm kiếm những tweet được retweet và yêu thích trên trang cá nhân của họ.

Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là gây ảnh hưởng đến tôi, Rad Basta, và bạn đang gặp khó khăn để khiến tôi chú ý đến bạn, thì bạn nên cố gắng nhắm mục tiêu một người thân thiết với tôi, người mà tôi thường xuyên thích và đăng lại. Khi bạn được người nào đó mà tôi tôn trọng ý kiến ​​của bạn tán thành, điều đó chắc chắn sẽ có tác động tích cực đến cảm nhận của tôi về thương hiệu của bạn. Sau này, khi bạn liên hệ lại với tôi và nhấn mạnh rằng bạn đã làm việc với người tôi thích, bạn sẽ cải thiện đáng kể cơ hội đăng bài của mình trên một trong các trang web của tôi.

10. Alltop.com và Tìm kiếm các trang web thư mục tương tự

Được tạo bởi Guy Kawasaki vào năm 2008, Alltop là một trang web dành riêng để giúp bạn dễ dàng tiếp xúc với các trang web và blog tốt nhất từ ​​thị trường ngách hoặc thị trường của bạn. Về cơ bản, đó là một danh sách tên miền khổng lồ, được sắp xếp gọn gàng theo các hốc.

Alltop là một công cụ cực kỳ hữu ích cho những người thường xuyên có nhu cầu tìm kiếm địa điểm mới để đăng blog. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập từ khóa của bạn vào tìm kiếm của trang web và Alltop.com sẽ cung cấp cho bạn vô số trang web phù hợp với chủ đề hoặc sở thích của bạn.

Ví dụ:

Tìm kiếm Alltop với các nhà khai thác của Google

Vấn đề duy nhất khi sử dụng Alltop để viết guest blogging là bạn không thể biết ngay lập tức trang nào trong số các trang được liệt kê chấp nhận guest post. Bạn phải mở từng cái một và sử dụng các chuỗi tìm kiếm nâng cao để xem họ có quan tâm đến việc xuất bản bài viết của bạn hay không. Điều đó có xu hướng tiêu tốn một lượng lớn thời gian trong ngày của bạn, nhưng không có nghĩa là nỗ lực của bạn sẽ không được đền đáp. Nếu bạn thực sự đào một cách nghiêm túc, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một số cơ hội giết người mà bạn có thể đã bỏ lỡ.

Có rất nhiều trang web như Alltop , như theweblist.net , popurls.com , v.v. Mặc dù nhiều trang trong số đó đang cố gắng trở thành những thứ về cơ bản giống như Alltop, nhưng sự thật là – chúng không thực sự tốt cho các blogger.

11. Blog Bình luận

 • Đây có lẽ là một trong những cách lâu đời nhất và phổ biến nhất để xây dựng backlink thông qua viết guest blogging. Nếu bạn là một người thường xuyên theo dõi blog, chắc hẳn bạn đã nhận thấy rằng những người tương tự cũng thường bình luận về chúng. Và họ không chỉ viết những thứ cơ bản như: “bài đăng tuyệt vời”, “cảm ơn vì đã chia sẻ”, v.v. Không, họ cố gắng hết sức để thực sự đóng góp cho các bài đăng.

Tại sao mọi người làm như vậy? Để được chú ý, tất nhiên.

Tôi đã nói về thực tiễn này trong bài đăng blog Chiến lược SEO “Tôi sẽ trả lời điều đó cho bạn” của chúng tôi.

Đây là cách hầu hết mọi người ngày nay, đặc biệt là từ thế giới SEO, làm việc trên thương hiệu và quyền hạn của họ trực tuyến. Bằng cách chia sẻ các nhận xét sâu sắc thực sự mở rộng chủ đề và cung cấp thông tin mới hoặc ý tưởng thay thế cho người đọc, những người dùng này làm việc dựa trên mức độ phù hợp của họ và do đó tăng đáng kể cơ hội được xuất bản trên trang web đó.

Phương pháp đằng sau cách quảng cáo bản thân trên Web này khá đơn giản:

 • Tìm một blog mà bạn muốn có liên kết bằng cách sử dụng một số chiến lược được đề cập ở trên.
 • Thêm nó vào nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn.
 • Bắt đầu bình luận về hầu hết mọi chủ đề có liên quan đến chuyên môn của bạn.
 • Chia sẻ kiến ​​thức của bạn, tham gia vào các cuộc thảo luận và luôn đảm bảo rằng bạn đang thực sự cung cấp thông tin mới và có giá trị.

Nếu bạn có khả năng tạo ra một luồng nhận xét hàng đầu ổn định trên trang web mục tiêu của mình, mọi người sẽ bắt đầu chú ý đến bạn. Điều đó, tất nhiên, sẽ dẫn đến các lượt truy cập trang web mới vào trang web của bạn. Nó cũng sẽ giúp tạo ra những người theo dõi mới trên các trang social media của bạn. Ngoài tất cả những điều đó, nếu bạn trở thành cộng tác viên thường xuyên trên các trang web nhất định, các biên tập viên sẽ bắt đầu nhớ tên bạn. Điều đó đương nhiên sẽ cung cấp cho bạn cơ hội để viết một bài đăng thực tế cho họ, và do đó gặt hái được những lợi ích từ sự tín nhiệm mới phát triển của bạn.

Gianluca Fiorelli là một ví dụ tuyệt vời ở đây. Chuyên gia SEO này đã tạo dựng được một lượng lớn người theo dõi tại MOZ, chỉ bằng cách viết các nhận xét thông minh về cơ bản mọi bài đăng mới có liên quan đến chuyên môn và kinh nghiệm làm việc của anh ấy. Nhờ đó, anh ấy đã viết hơn một vài bài đăng cho miền. Heck, anh ấy thậm chí còn thực hiện video Whiteboard Friday của riêng mình.

Gianluca Fiorelli's hồ sơ

12. HARO

Hay còn được gọi là Help a Reporter Out , nói ngắn gọn, HARO là một cộng đồng ngày càng phát triển, tập hợp các chuyên gia từ nhiều ngành khác nhau. Nó hiện tiếp cận hơn 800.000 nguồn và 55.000 nhà báo và người sáng tạo nội dung.

Vẻ đẹp của nó? Nó trở thành một đồng minh mạnh mẽ khi tìm cơ hội đăng guest post, nó kết nối bạn với những nhà lãnh đạo tri thức có liên quan và bất kỳ ai cũng có thể tham gia miễn phí. Ngoài ra, nó có thể khuếch đại các nỗ lực PR của bạn và giúp bạn kiểm tra thương hiệu doanh nghiệp hoặc cá nhân của mình trên thị trường hiệu quả hơn.

HARO

Khi bạn nghĩ về nó, HARO là người hòa giải mà tất cả chúng ta đều khao khát. Nó có một danh sách lớn những người đóng góp ở một bên, và mặt khác – bạn có các phóng viên, tức là những người tìm kiếm ý kiến ​​chuyên gia về các chủ đề khác nhau. Nếu bạn có kinh nghiệm trong một lĩnh vực cụ thể và có kiến ​​thức tuyệt vời liên quan đến lĩnh vực đó, HARO có thể là công cụ marketing quan trọng của bạn. Quảng bá về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, đồng thời xây dựng uy tín trong ngành. Đừng quên rằng, bằng cách cung cấp giá trị và chia sẻ kiến ​​thức của mình, bạn có thể nổi bật trên các trang web có liên quan và kiếm được các liên kết chất lượng cao.

Vì vậy, cách tốt nhất để sử dụng toàn bộ tiềm năng của nền tảng HARO là gì?

Khi đăng ký, HARO sẽ hướng dẫn bạn thiết lập hồ sơ. Bạn phải trả lời một số câu hỏi liên quan đến doanh nghiệp, thương hiệu và mức độ chuyên môn của bạn. Sau đó, bạn có thể chọn giữa hai tùy chọn, tùy thuộc vào cách bạn định sử dụng HARO:

 • Bạn có muốn đóng góp không?
 • Hay bạn đang tìm kiếm những chuyên gia quan tâm đến việc đóng góp cho công việc của bạn?

Và tin tốt là bạn có thể chọn cả hai tùy chọn nếu muốn.

Sau khi đăng ký, bạn sẽ được yêu cầu thêm lĩnh vực yêu thích. Khi bạn đã thiết lập xong mọi thứ, HARO sẽ bắt đầu gửi cho bạn các email có liên quan, theo thông tin bạn đã cung cấp. Mỗi email sẽ cung cấp cho bạn danh sách các chủ đề gần đây nhất mà bạn có thể giới thiệu câu trả lời của mình và đăng ký để đóng góp bằng kiến ​​thức chuyên môn của mình.

Cho dù bạn đang tìm cách nâng cao hoạt động PR của mình hay xây dựng backlink có ý nghĩa, các cơ hội sẽ được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn qua HARO.

Tuy nhiên, trong khi HARO là một công cụ tuyệt vời, bạn phải lưu ý mức độ cạnh tranh cao. Rất nhiều chuyên gia nổi tiếng đang hoạt động trên nền tảng này, cả với tư cách là người đóng góp và người tạo nội dung, điều này mang lại lợi thế cho họ so với những con cá nhỏ trong ngành.

Chìa khóa để nổi bật? Hãy sáng tạo với các câu hỏi của bạn, thử quan sát một vấn đề nào đó từ một góc độ khác và hỏi một điều gì đó hấp dẫn và khác biệt. Khi nói đến việc chia sẻ kiến ​​thức của bạn, hãy đầu tư thời gian và công sức thực sự vào đó và cố gắng cung cấp giá trị độc đáo đến từ trải nghiệm thực tế của bạn.

13. Tomoson

Tomoson là một nguồn hữu ích khác cho cả các thương hiệu và đại lý muốn tìm những người có ảnh hưởng và cho các blogger đã tạo dựng được tên tuổi cho mình và hiện đang tìm cách kiếm tiền thông qua các chương trình khuyến mãi và tặng phẩm.

Đây là cách nó hoạt động: các blogger tạo một hồ sơ trên nền tảng, chọn danh mục mong muốn của họ ( tức là một thị trường ngách mà họ có liên quan và nơi họ đã xây dựng được một lượng khán giả đáng kể ) và họ công khai các điều khoản của mình. Tất nhiên, họ được yêu cầu để lại liên kết đến blog của họ. Bằng cách này, các thương hiệu và đại lý có thể xác định quy mô đối tượng và mức độ tương tác của họ, chất lượng của blog và việc làm việc với một blogger nhất định có phù hợp với các mục tiêu marketing đã đặt ra hay không.

Tomoson

Điều này có ý nghĩa gì đối với doanh nghiệp của bạn?

Với Tomoson, bạn có quyền truy cập vào danh sách có cấu trúc gồm các blog mà bạn có thể duyệt qua. Ngoài ra còn có một tùy chọn tuyệt vời là tìm kiếm thông qua các danh mục, giúp bạn thu hẹp hơn 100.000 người có ảnh hưởng hiện đang đăng ký trên trang web. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng nền tảng này chủ yếu thu hút các blogger quan tâm đến quà tặng. Phần lớn trong số họ biết cách kiếm tiền từ sự nổi tiếng của họ, do đó, không chắc họ sẽ sẵn sàng đăng bài đăng của bạn mà không có thù lao.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể hưởng lợi từ nền tảng này? Tomoson quý giá chủ yếu vì đó là cơ sở dữ liệu khổng lồ về các cơ hội đăng guest post mà bạn có thể không bao giờ gặp phải bằng cách sử dụng tìm kiếm đơn giản của Google. Cách bạn sử dụng danh sách là tùy thuộc vào bạn. Có thể bạn sẽ nhận thấy một số trong số chúng rất lý tưởng để tìm kiếm các liên kết bên ngoài và một số khác hữu ích vì chúng cho phép bạn truy cập vào một mạng lưới những người có ảnh hưởng mới. Đó là một cơ hội lớn để xây dựng các mối quan hệ mới.

14. Blogrolls

Như bạn có thể biết, blogrolls là danh sách các liên kết trên blog, thường ở đâu đó trong thanh bên và chúng đóng vai trò là lối tắt đến các trang mà chủ sở hữu blog thường xuyên truy cập hoặc thích. Blogrolls cũng được sử dụng để quảng bá blog của bạn bè hoặc cung cấp cho người đọc một nhóm nguồn lớn hơn, nơi họ có thể nhận được nhiều nội dung hay hơn từ một thị trường ngách cụ thể.

Ví dụ, SEO by the Sea :

Tìm kiếm Blogrolls bằng các toán tử của Google

Khi bạn thực sự ngồi xuống và suy nghĩ về nó, blogrolls về cơ bản là danh sách các trang web tuyệt vời được tuyển chọn mạnh mẽ, đủ điều kiện để trở thành cơ hội xây dựng backlink / khách viết blog của bạn.

Bất kỳ trang web nào đã tìm được đường đến danh sách blog ít nhất cũng đáng để xem. Thông thường, đây là những địa chỉ web tạo ra một số độc giả ổn định. Đó là lý do tại sao blogrolls có thể giúp bạn tìm thấy các đối thủ viết guest blogging có liên quan.

Một điều tốt nữa về blogrolls là chúng rất dễ tìm. Tất cả những gì bạn phải làm là sử dụng một chuỗi tìm kiếm để tìm chúng.

Ví dụ:

 • “keyword” + blogroll
 • “Keyword” + “sites to follow”
 • “keyword” + “my favorite site”
 • “keyword” + “site recommendation”

15. Hmgssearch.com

Hmgsearch.com là đơn vị cung cấp dịch vụ guest post chất lượng số 1 tại Việt Nam. Bạn không cần mất thời gian đi liên hệ các trang web chất nhật viết guest post. Hmgsearch đã làm điều đó cho bạn. Họ có sẵn danh sách các blog chấp nhận guest post đảm bảo các yêu cầu tốt nhất cho SEO trong lĩnh vực của bạn.

Giá guest post và chất lượng cùng với dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm là 3 yếu tố tôi đánh giá cao tại Hmg của CEO Nguyễn Hiệp.

Ngoài ra, Hmgsearch.com còn bán các loại backlink chất lượng khác như backlink báo, backlink entity,.. Bạn truy cập vào Hmg để được hỗ trợ nhiều hơn.

Dành cho bạn

Đó là nó. Đây là một số chiến lược nghiên cứu cơ hội tốt nhất mà bạn cần biết nếu bạn muốn thống trị thị trường ngách của mình thông qua blog của khách. Điều duy nhất bạn phải làm bây giờ là áp dụng hoặc kết hợp những cái có vẻ tốt nhất cho bạn và nhận được quả bóng lăn.

Đương nhiên, một khi bạn tìm thấy đối thủ của mình, bạn cũng cần phải làm việc trên sân của mình.

Vấn đề là – viết guest blogging là một quá trình phức tạp đòi hỏi nhiều nỗ lực và cống hiến. Đó là lý do tại sao rất nhiều người không thực sự làm điều đó.

Mặc dù hầu hết mọi người đều hiểu giá trị của việc viết guest blogging, tôi sẵn sàng cá rằng rất nhiều đối thủ cạnh tranh của bạn không có đủ kiên nhẫn hoặc tài nguyên để đăng nội dung của họ trên các miền chất lượng khác nhau trên Web.

Sau khi nói tất cả những điều đó, tôi nghĩ điều này nhấn mạnh lý do tại sao bạn nên làm điều đó. Ngoài việc kiếm cho bạn những liên kết chất lượng sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn, một chiến lược viết blog dành cho khách vững chắc có thể thay đổi toàn bộ công việc kinh doanh của bạn. Hãy làm theo các bước của chúng tôi và tôi hứa với bạn, bạn sẽ thấy một số ROI đáng kể từ khoản đầu tư của mình trong vài tháng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này từ trên xuống dưới, vậy là xong.

Tóm tắt cập nhật thuật toán tìm kiếm của Google năm 2020-2021

Không có quá nhiều ngành trải qua nhiều thay đổi như Digital marketing. Từ các lĩnh vực như SEO , PPC , Thương mại điện tử và social media, đến Email marketing , tất cả các môi trường cụ thể này và mô hình kinh doanh của chúng phụ thuộc vào vô số biến số. Một phần rất lớn của cảnh quan năng động này là công cụ tìm kiếm Google và thực tế là thuật toán chính của nó trải qua hơn một nghìn bản cập nhật mỗi năm . 

Hầu hết các bản cập nhật này là nhỏ và quá nhỏ để thay đổi SERPs một cách đáng kể. Hoặc thậm chí được giải quyết bởi Google. 

Tóm tắt nội dung cập nhật thuật toán tìm kiếm của Google năm 2020 | Bốn chấm

Tuy nhiên, thỉnh thoảng, thuật toán công cụ tìm kiếm của Google lại nhận được một bản cập nhật cốt lõi dẫn đến những thay đổi gây gián đoạn và thay đổi cảnh quan không chỉ mất vài tuần (thường thậm chí vài tháng) để triển khai đầy đủ mà có xu hướng định hình lại mãi mãi cách chúng ta tiếp cận SEO. 

Giải thích về các cập nhật thuật toán tìm kiếm cốt lõi của Google

Còn được gọi là cập nhật cốt lõi rộng rãi , những thay đổi thuật toán này ảnh hưởng sâu sắc đến cách các trang web được xếp hạng và có thể (và thường làm) ảnh hưởng đến khả năng hiển thị tìm kiếm của hàng triệu trang web trên toàn bộ web. Những thay đổi này trong khả năng hiển thị trang web có thể tích cực hoặc tiêu cực, liên quan đến vai trò của bạn trong cơ chế công cụ tìm kiếm. Nói cách khác, Google cố gắng tinh chỉnh công cụ của mình để người dùng nhận được kết quả có mức độ phù hợp cao nhất cho mỗi truy vấn họ nhập vào. 

Mỗi đợt triển khai bản cập nhật cốt lõi mới sẽ hiệu chỉnh lại cách Google xác định trang nào có liên quan và thực hiện điều đó theo Chuyên môn, Độ uy tín và Độ tin cậy (EAT) của trang web .

Thông số EAT của Google | Bốn chấm

Không giống như những thay đổi thuật toán nhỏ gây ra chấn động không được chú ý, các bản cập nhật cốt lõi rộng rãi có xu hướng để lại hậu quả lâu dài với tác động sâu rộng đến biến động xếp hạng trang web và kết quả theo ngữ cảnh cho các truy vấn tìm kiếm. 

Phần khó khăn là không có các bản sửa lỗi nhanh chóng chắc chắn cho các trang web bị ảnh hưởng bởi các bản cập nhật cốt lõi của Google. Giải pháp duy nhất thực sự hiệu quả là nâng cao chất lượng, nội dung và giá trị của bạn bằng cách tập trung vào mô hình LNST đã nói ở trên. 

Điều đó nói rằng, chúng ta hãy xem xét các bản cập nhật thuật toán Google có liên quan nhất đã xảy ra trong năm gây tò mò này. 

Bản cập nhật Google Broad Core tháng 1 năm 2020

Bản cập nhật đầu tiên của năm 2020 được tung ra vào ngày 13 tháng 1 và đây là bản cập nhật cốt lõi ngay lập tức. Tin tức đầu tiên được đưa ra thông qua tài khoản Twitter chính thức của Google Search Liaison

“Chúng tôi đang phát hành một bản cập nhật thuật toán cốt lõi rộng rãi, như chúng tôi thực hiện vài lần mỗi năm. Nó được gọi là Bản cập nhật cốt lõi tháng 1 năm 2020. Hướng dẫn của chúng tôi về các cập nhật như vậy vẫn như chúng tôi đã đề cập trước đây. “

Hậu quả đã được cảm nhận chỉ sau một vài ngày với nhiều chỉ số và trình theo dõi cập nhật thuật toán đã báo cáo những biến động đáng kể. 

Theo RankRanger và nhiều nguồn dữ liệu khác, có vẻ như bản cập nhật này đã đánh trúng những hốc YMYL (tiền bạc, cuộc sống của bạn) khó chịu nhất. 

“Các hốc YMYL bị ảnh hưởng rất nặng.” Một nhà phân tích dữ liệu tại RankRanger cho biết: “Đây là một bản cập nhật lớn . “Có một sự chuyển động lớn ở đầu SERP cho các ngách Y tế và Tài chính và sự gia tăng đáng kinh ngạc cho tất cả các ngách khi nhìn vào tổng thể 10 kết quả hàng đầu”.

Cập nhật thuật toán tìm kiếm của Google: Biến động thứ hạng vào tháng 1 năm 2020 - Dữ liệu RankRanger | Bốn chấm

(Nguồn ảnh: RankRanger)

Nhóm SEMRush cũng báo cáo những thay đổi lớn trong hầu hết các danh mục. “Các danh mục biến động mạnh nhất theo SEMRush, ngoài Thể thao và Tin tức, là Cộng đồng trực tuyến, Trò chơi, Nghệ thuật & Giải trí và Tài chính. Nhưng Yulia Ibragimova nói thêm rằng tất cả các danh mục đều có những thay đổi lớn và “chúng tôi có thể cho rằng bản cập nhật này không nhằm vào bất kỳ chủ đề cụ thể nào,” Yulia Ibragimova của SEMRush cho biết. 

Cập nhật thuật toán đoạn mã nổi bật – ngày 23 tháng 1 năm 2020

Bản cập nhật thứ hai diễn ra vào tháng 1 năm 2020 đã ngăn các URL được hiển thị trong đoạn mã nổi bật (còn được gọi là vị trí # 0) hiển thị lại trong trang đầu tiên của SERP cho cùng một tìm kiếm. Bản cập nhật này là một bước hợp lý nhằm tối ưu hóa tốt hơn 10 vị trí SERP đầu tiên, cả về UX và SEO. 

Theo Người liên lạc tìm kiếm công khai của Google, Danny Sullivan, việc điều chỉnh thuật toán được mong đợi này sẽ giảm thiểu sự lộn xộn của trang Kết quả tìm kiếm đầu tiên:  

“Nếu danh sách trang web được nâng lên vị trí đoạn trích nổi bật, chúng tôi không còn lặp lại danh sách đó trong kết quả tìm kiếm. Điều này giải thích kết quả và giúp người dùng tìm thông tin liên quan dễ dàng hơn. Các đoạn trích nổi bật được tính là một trong mười danh sách trang web mà chúng tôi hiển thị, ” Sullivan nói. 

Tháng 3 / tháng 4 năm 2020: Cập nhật thuật toán hoặc thay đổi hành vi người dùng? 

Có một sự thay đổi đáng chú ý trong hoạt động thuật toán được ghi nhận trong những tuần sau sự bùng phát toàn cầu của COVID-19, ở hầu hết các nơi trên thế giới, diễn ra vào tháng 3 và tháng 4. Không có dữ liệu chính thức về việc liệu những đợt tăng đột biến này trong hầu hết các trình kiểm tra Cập nhật thuật toán của Google được kích hoạt bởi các cập nhật gia tăng chưa được xác nhận đối với thuật toán tìm kiếm hay chỉ đơn giản là do thay đổi (tại thời điểm đó) chưa được ghi nhận trong xu hướng tìm kiếm toàn cầu do đại dịch toàn cầu gây ra. 

Hầu hết các chuyên gia dường như nghĩ rằng đó là sau khi nhiều cửa hàng và doanh nghiệp truyền thống đóng cửa trong một thời gian, do đó dẫn đến sự biến động trong kết quả tìm kiếm, đặc biệt là các kết quả tìm kiếm địa phương. Tuy nhiên, Google đã xác nhận rằng họ đang thực hiện nhiều hành động khác nhau để ngăn chặn sự lan truyền của tin tức giả đến công chúng thông qua kết quả tìm kiếm của họ. Điều này dẫn đến sự biến động về thứ hạng trong ngành Y tế và Sức khỏe, trong đó các trang web có thẩm quyền cao có xu hướng được hỗ trợ hiển thị. 

Ví dụ: đây là biểu đồ hành vi tìm kiếm cho thấy sự gia tăng của các truy vấn liên quan đến sức khỏe tâm thần:

Cập nhật thuật toán tìm kiếm của Google: Xu hướng tìm kiếm Tháng 3 / Tháng 4 năm 2020 | Bốn chấm

(Nguồn ảnh: Medium)

Mặc dù các biến động được ghi lại hàng ngày trong hai tháng này của năm 2020, nhưng không có thông báo chính thức nào đến từ chính Google, chúng tôi phải coi những thay đổi này là do các trường hợp khóa không lường trước được xảy ra trên toàn cảnh SEO.

Bản cập nhật Google Broad Core tháng 5 năm 2020

Bản cập nhật thuật toán lõi rộng thứ hai của năm 2020 đã xảy ra vào đầu tháng 5. Phải mất khoảng 2 tuần để triển khai hoàn toàn, với tác động đến kết quả và thứ hạng sẽ kéo dài lâu hơn nữa. Đó chính xác là ngày 4 tháng 5 khi Danny Sullivan công bố bản cập nhật và thay vì đó là một ngày vui vẻ theo chủ đề Chiến tranh giữa các vì sao ( ngày 4 tháng 5 với bạn ), cộng đồng SEO cần tập hợp nhiều lực lượng nhất có thể để đối phó với phạm vi thứ 2 này cập nhật thuật toán tìm kiếm cốt lõi của năm 2020, điều này đơn giản là không thú vị bằng. 

Tuy nhiên, vì chúng tôi là một cộng đồng kiên cường, chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc giải quyết một thách thức thuật toán khác, lần này được đặt tên là “Bản cập nhật cốt lõi tháng 5 năm 2020”. Giống như thời kỳ hỗn loạn nói chung và biến động toàn cầu, bản cập nhật cốt lõi này cũng mang lại động lực tương tự cho SERPs. 

Đây là biểu đồ do SEMRush cung cấp:

Cập nhật thuật toán tìm kiếm của Google: Xu hướng tìm kiếm Tháng 5 năm 2020 Dữ liệu SEMRush | Bốn chấm

(Nguồn ảnh: SEMRush)

Với điểm số biến động cao nhất là 9,4, bản cập nhật này thậm chí còn có tác động mạnh hơn so với bản cập nhật cốt lõi tháng 1 năm 2020 có điểm số biến động “chỉ” 8 điểm. Các danh mục bị ảnh hưởng nhiều nhất, trên cả tìm kiếm trên thiết bị di động và máy tính để bàn, bao gồm Nghệ thuật & Giải trí (đặc biệt là trong không phải trả tiền), Cộng đồng trực tuyến, Bất động sản, Du lịch, Sự kiện, Sức khỏe, Thú cưng & động vật, Con người & Xã hội ( như thể đại dịch không làm tổn thương những người đó đủ nhiều). 

Đối với những người đang có kết quả tốt hơn của thỏa thuận này, không có gì ngạc nhiên khi lĩnh vực tin tức sẽ chiếm miếng bánh lớn nhất, cùng với kinh doanh và công nghiệp:

Cập nhật thuật toán tìm kiếm của Google: Cập nhật thuật toán tháng 5 năm 2020 Người chiến thắng | Bốn chấm

(Nguồn ảnh: SEMRush)

Với bối cảnh bùng phát coronavirus, các đại lý truyền thông tin tức và truyền thông sẽ có sự gia tăng đáng kể trong xu hướng tìm kiếm ngay cả khi không có cập nhật thuật toán như một yếu tố chính. Nhưng Google dường như nghĩ rằng họ cần một cú hích thân thiện bổ sung về khả năng hiển thị.   

Cập nhật thuật toán Google tháng 6 năm 2020 – Chưa được xác nhận 

Mặc dù Google vẫn giữ im lặng về bản cập nhật rõ ràng vào tháng 6, nhưng cảm biến SEMRush đã ghi lại điểm số biến động lớn lên tới 8,6, chắc chắn là rất tốt trong bản cập nhật thuật toán cốt lõi. Đặc biệt là các trình theo dõi xếp hạng khác cũng nắm bắt được những biến động lớn. 

Ví dụ: Tín hiệu CognitiveSEO đã báo cáo điểm số biến động vào cuối tháng 6 cao hơn so với Bản cập nhật lõi chính thức vào tháng 5 năm 2020.

Các loại trải qua dao động lớn nhất bao gồm:

 • Sức khỏe
 • Luật & Chính phủ
 • Khoa học
 • Máy tính & Điện tử
 • Tài chính

Những kết quả này trở nên rõ ràng hơn khi họ so sánh mức dao động trung bình hàng tháng cho các trang web nhất định với điểm số biến động trong những ngày cụ thể sau bản cập nhật chưa được xác nhận này. Luôn luôn có khả năng, như một số chuyên gia tuyên bố, rằng những điểm số này xảy ra do quá trình khôi phục bản cập nhật cốt lõi của tháng Năm. Ban giám khảo vẫn chưa có kết luận này. 

Cập nhật thuật toán Google tháng 8 năm 2020 – Chưa được xác nhận 

Một sự kiện bí ẩn khác xảy ra vào mùa hè năm 2020. Lần này, những thay đổi đáng kể đã được ghi nhận vào ngày 10 tháng 8 khi một lỗi được cho là trong hệ thống (hoặc một bài kiểm tra thuật toán đã xảy ra haywire) cho phép các trang web xếp hạng thấp lọt vào top SERP của Google, kết quả là với một số trang cấp cao nhất có thẩm quyền cao bị giảm xuống.  

Phải mất vài ngày Google mới khắc phục được thiệt hại. 

Vào ngày 16 tháng 8, họ đã tung ra một bản cập nhật thuật toán khác. Vào tối thứ Bảy, bởi vì, bạn biết đấy, đó là năm 2020 và một số quy tắc nhất định chỉ đơn giản là bỏ qua. May mắn thay, bản cập nhật dạng bản vá này đã quản lý để khôi phục thuật toán về các thông số tháng 5 năm 2020, do đó ghi đè tất cả các thay đổi nhỏ đã diễn ra trong mùa hè. 

Bản cập nhật cốt lõi của Google tháng 12 năm 2020

Cộng đồng SEO đã nhận được một món quà Giáng sinh sớm được gọi là Bản cập nhật Google Core tháng 12 năm 2020 . Nó bắt đầu ra mắt vào ngày 3 tháng 12 và vì đây là trường hợp của hầu hết các thay đổi cốt lõi, thay đổi này cũng sẽ mất vài tuần, nếu không phải là vài tháng, để triển khai đầy đủ và hiển thị tác động của nó đối với thứ hạng và cách công cụ tìm kiếm của Google lấy kết quả có liên quan cho các truy vấn của chúng tôi . 

Vào ngày 4 tháng 12, Cảm biến Semrush cho thấy điểm số biến động SERP trung bình là 9,4 , tương đương với sự biến động do bản cập nhật lõi tháng 5 năm 2020 gây ra. 

Cập nhật thuật toán tìm kiếm của Google: Tháng 12 năm 2020 Google Cập nhật dữ liệu SEMRush | Bốn chấm

(Nguồn ảnh: SEMRush)

Y tế, Bất động sản và Luật & Chính phủ là những ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất trên cả tìm kiếm trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Ngành Du lịch và Tài chính có tỷ lệ biến động cao trên máy tính để bàn, trong khi các ngành Việc làm / Giáo dục và Thú cưng / Động vật bị ảnh hưởng nhiều nhất trên các tìm kiếm dựa trên thiết bị di động.  

Và trong khi chúng ta chờ đợi đợt triển khai này diễn ra toàn bộ, hãy cùng điểm qua một số điều thú vị nhất về những gì có thể xảy ra trong công cụ tìm kiếm của Google trong những tháng tiếp theo. 

Dưới đây là thông tin chi tiết của những người làm SEO đồng nghiệp đã được giới thiệu trong bài viết Hmgsearch thông tin về chủ đề này, mô tả những thay đổi tiềm năng mà chúng tôi có thể mong đợi trong những tháng tới: 

 • Google đang điều chỉnh tỷ lệ trọng lượng cho các loại liên kết khác nhau và các tín hiệu của chúng.
 • Việc triển khai No-follow 2.0 (bắt đầu trở lại vào tháng 9 năm 2019) có thể chưa hoàn tất và đang được điều chỉnh trong bản cập nhật tháng 12 năm 2020. Đặc biệt là về sức mạnh mà liên kết No-follow có bao nhiêu và trong bối cảnh nào.    
 • Nhiều điều chỉnh hơn đối với hộp trả lời của Google (có thể là để thúc đẩy bất động sản của riêng họ). Cheeky, thực sự. 
 • Google đang làm việc để làm cho các liên kết PBN (Mạng Blog Riêng tư) ít liên quan hơn, điều này có thể ảnh hưởng đến phân khúc xây dựng backlink trong những năm tiếp theo. “Sự mất giá hàng loạt của mạng liên kết PBN và dấu ấn khá rõ ràng của việc xây dựng backlink tiếp cận cộng đồng.” SEO này cũng cho biết thêm, “Chỉ vì ai đó đã gửi email tiếp cận không làm cho một liên kết trả phí trở nên tự nhiên hơn, ngay cả khi nó được trả bằng nội dung hoặc trao đổi dịch vụ”.
 • Các tín hiệu xếp tầng đang gây ra sự sụt giảm tạm thời về thứ hạng, nhưng một khi các trang phục hồi trở lại, nhiều trang thậm chí còn hoạt động tốt hơn . “Nhiều trang web mà chúng tôi làm việc bắt đầu với thua lỗ và kết thúc với chiến thắng, và ngược lại,” một chuyên gia khác nói. “Rõ ràng là nó có liên quan gì đó đến một tín hiệu hoặc các tín hiệu thác. Đó là, nơi mà sự thay đổi tạo ra một kết quả, nhưng một khi phép tính mới đó hoạt động theo cách của nó trong hệ thống, nó tạo ra một kết quả khác ”. 
 • Một bộ phận rất lớn cộng đồng SEO tin rằng phần lớn các bản cập nhật gần đây này là để cải thiện khả năng giải thích nội dung của thuật toán. “Nếu chúng ta nghĩ về thời gian và cách nó liên quan đến việc triển khai lập chỉ mục đoạn văn và rằng đó là Bản cập nhật cốt lõi, tôi nghi ngờ nó liên quan đến hệ thống diễn giải nội dung chứ không phải liên kết hoặc tín hiệu dọc theo những dòng đó.”
 • Các bản cập nhật cốt lõi của thuật toán Google không nên được xem như các sự kiện riêng lẻ mà được coi là các phần nhỏ hơn của một câu chuyện lớn hơn. “Chúng tôi với tư cách là những người có Khả năng khám phá / Tìm kiếm cần ngừng nghĩ về các Bản cập nhật cốt lõi như các sự kiện riêng lẻ và thay vào đó hãy xem các Bản cập nhật cốt lõi như một chuỗi liên tục các thử nghiệm đang diễn ra và ‘cải tiến’ đối với những gì chúng ta thấy trong SERPs…… Bản cập nhật cốt lõi tháng 12 chỉ là một sự kiện của nhiều người, ” SEO này tuyên bố. 

Cộng đồng SEO không quá hài lòng với thời gian của bản cập nhật cốt lõi này. Mặc dù nó được phát hành sau Thứ Sáu Đen và Thứ Hai Điện Tử, nhưng Google dường như cũng không thể đợi Giáng Sinh trôi qua. Tuy nhiên, John Mueller dường như không nghĩ rằng thời gian là tệ cho một bản cập nhật lớn như thế này, mặc dù thực tế là nhiều doanh nghiệp đã mất vô số doanh số bán hàng trong giai đoạn trước Giáng sinh khi doanh số bán hàng tăng mạnh nhất. 

Tóm lại: Cốt lõi của “Vấn đề cập nhật”

Các bản cập nhật cốt lõi của Google là một cách tuyệt vời để kiểm tra kỹ năng thích ứng của bạn. Hiếm khi người ta có thể làm nhiều việc trong thời gian triển khai nhưng theo dõi các chỉ số, rút ​​ra thông tin chi tiết và theo dõi những gì các chuyên gia SEO khác nói về chủ đề này. 

Và mặc dù Google cung cấp nguyên tắc về những gì có thể được thực hiện nếu bạn bị ảnh hưởng tiêu cực, nhưng có lẽ tốt nhất là bạn nên dừng bất kỳ hành động kịch tính nào sau khi bản cập nhật cốt lõi kết thúc triển khai. 

Và đó là phần cốt lõi của vấn đề cập nhật thuật toán – bạn không thể xác định chính xác những gì đang được thay đổi và lý do chính xác tại sao các trang của bạn đột nhiên hoạt động kém – và do đó bạn không thể chắc chắn thành phần nào cần sửa. Nhưng đó là điều giúp ngành của chúng tôi năng động và thú vị hơn nhiều. 

11 Plugin tăng tốc WordPress hoàn toàn tuyệt vời (2021)

Đối với tất cả những lợi ích mà WordPress mang lại, tốc độ nhanh không phải là một trong những điểm bán hàng lớn nhất. May mắn thay, có một số tác vụ liên quan đến tối ưu hóa mà bạn có thể thực hiện để giúp trang web WordPress của mình đạt được tốc độ nhanh chóng mặt – bao gồm cài đặt các plugin hiệu suất WordPress phù hợp.

plugin hiệu suất wordpress

Trong sự hoang dã của internet, sự cạnh tranh có thể rất khốc liệt. Do đó, bạn sẽ muốn làm bất cứ điều gì có thể để trở nên nổi bật.

Một nhiệm vụ giành chiến thắng nhanh chóng (hoặc một loạt nhiệm vụ) mà bạn có thể hoàn thành là cải thiện hiệu suất của trang web WordPress của bạn.

Dưới đây, bạn sẽ tìm hiểu lý do tại sao một trang web tải nhanh là điều tuyệt đối bắt buộc , cách đặt nền tảng cho việc tối ưu hóa tốc độ và cuối cùng, bạn sẽ tìm hiểu về các plugin hiệu suất WordPress hữu ích nhất và tốt nhất đáng cài đặt trên trang web của bạn.

Nhóm của chúng tôi tại yovivoenvigo chuyên giúp  chủ sở hữu trang webđối tác đại lý và  đối tác freelancer thiết lập plugin hiệu suất WordPress, tối ưu hóa tốc độ, v.v. 24/7. Cho dù bạn cần chúng tôi quản lý 1 trang web hay hỗ trợ 1000 trang web khách hàng, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Tầm quan trọng của một trang web tải nhanh 💨

Bạn chỉ có một cơ hội để tạo ấn tượng ban đầu xuất sắc.

Thời điểm khách truy cập đến trang web của bạn, họ đang đưa ra đánh giá về việc liệu trang web của bạn có đáng tin cậy hay không. Mất quá nhiều thời gian để tải và khách truy cập của bạn sẽ nhấn nút quay lại , rất có thể sẽ không bao giờ quay lại.

Trang web tải chậm sẽ làm giảm sự hài lòng của người dùng và giảm số lần nhấp trên trang web của bạn . Cả hai điều này đều có thể góp phần làm thất thoát doanh thu . Vấn đề lớn nhất là điều này hoàn toàn có thể giải quyết được.

Có thể bạn đã Googled “Các plugin WordPress để tăng tốc hoặc tăng tốc trang web WordPress của tôi”? Đúng, bạn không đơn độc. 

👁️ Chỉ số trải nghiệm người dùng kém đồng nghĩa với việc xếp hạng trang web thấp hơn và nội dung của bạn ít được chú ý hơn. Để phát triển ngày nay ‘không ai có thời gian cho việc đó’. #WordPress

Thêm vào đó, việc có chỉ số trải nghiệm người dùng kém có thể khiến trang web của bạn xếp hạng thấp hơn trong các công cụ tìm kiếm . Tốc độ trang WordPress đã là một yếu tố xếp hạng của Google kể từ năm 2010, theo Search Engine Land, nhưng bây giờ điều này cũng áp dụng cho các trang trên thiết bị di động.

Tốc độ trang WordPress: Đo lường đường cơ sở hiệu suất của bạn 📈

Bạn không thể bắt đầu tối ưu hóa trang web của mình nếu bạn không biết mình hiện đang đứng ở đâu.

May mắn thay, có một số công cụ kiểm tra tốc độ trang web sẽ cung cấp cho bạn một số liệu cơ bản để bạn có thể bắt đầu cải thiện. Hãy nhớ rằng chỉ vì trang web của bạn có vẻ tải nhanh trên máy tính, không có nghĩa là điều này cũng xảy ra với khách truy cập của bạn.

Những thứ như vị trí thực tế của khách truy cập, tốc độ kết nối internet của họ và việc họ có phiên bản lưu trong bộ nhớ cache của trang web của bạn hay không sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tải.

Có một số công cụ khác nhau mà bạn có thể chạy trang web của mình để có được kết quả chính xác hơn về hiệu suất. Các công cụ phổ biến nhất bao gồm GTMetrix , Pingdomtrình kiểm tra tốc độ IsItWP WordPress .

Dưới đây là một ví dụ về kết quả kiểm tra tốc độ trang web của bạn từ Pingdom:

tốc độ plugin wordpress

Thời gian tải chắc chắn là dưới 2 giây. Tất nhiên, bạn càng thấp thì con số này càng tốt. Trang web trong hình trên khá tốt, nhưng có một vài chỉnh sửa có thể đẩy nó lên điểm A.

Tuy nhiên, một lý do khác mà chúng tôi đang xem xét các plugin hiệu suất WordPress tốt nhất cho bạn!

Điều gì làm cho trang web WordPress tải chậm? 🐢

Có rất nhiều yếu tố khác nhau sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của bạn.

Nếu bạn chạy trang web của mình thông qua một trong các công cụ tốc độ ở trên, thì bạn có thể có một danh sách các cải tiến cần thực hiện. Tuy nhiên, đừng để bị choáng ngợp với tất cả thông tin kỹ thuật mà các báo cáo này chứa đựng.

Hầu hết các plugin được đánh dấu bên dưới sẽ khắc phục phần lớn các vấn đề này cho bạn.

Tuy nhiên, trước khi xem danh sách plugin, bạn sẽ muốn khắc phục mọi vấn đề về hiệu suất cơ bản.

Dưới đây là một số yếu tố quan trọng nhất sẽ góp phần làm trang web tải chậm:

 • Máy chủ web của bạn. Bạn cần một máy chủ lưu trữ web có thể hỗ trợ kích thước trang web của bạn và các mức lưu lượng truy cập hiện có. Ngoài ra, nó cần được định cấu hình đúng cách và chạy phần cứng và phần mềm máy chủ chất lượng để giúp bạn tận dụng tối đa trang web của mình.
 • Chất lượng theme của bạn. theme WordPress của bạn phải nhẹ, tốc độ và lý tưởng là khá tối thiểu. theme cồng kềnh dẫn đến các trang web chậm hơn và khiến bạn gặp bất lợi khi tối ưu hóa trang web của mình.
 • Kích thước trang web của bạn. Các trang web lớn có thể tải nhanh chóng, nhưng chúng cần được kết hợp với loại kế hoạch lưu trữ phù hợp. Ngoài ra, cần thực hiện các bước tối ưu hóa bổ sung để giảm kích thước tổng thể của trang web của bạn.
 • Lựa chọn các plugin. Các plugin chỉ nên được cài đặt cho các tính năng phải có. Nếu bạn có quá nhiều plugin cồng kềnh, không hoạt động hoặc không cập nhật, điều này thực sự có thể làm chậm trang web của bạn.

Tất nhiên, bạn có thể thực hiện thêm các bước tối ưu hóa khác. Nhưng có bốn yếu tố trên theo thứ tự sẽ giúp bạn nâng cao tốc độ trang WordPress của mình.

Trước khi bạn cài đặt các plugin hiệu suất của WordPress ☝️

Việc tối ưu hóa tốc độ trang web WordPress của bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn là chỉ cài đặt một vài plugin.

Chắc chắn, các plugin phù hợp có thể đi một chặng đường dài. Tuy nhiên, ngay cả ngăn xếp plugin tốt nhất cũng không thể vượt qua nền tảng kém chất lượng.

Trước khi xem danh sách các plugin bên dưới, bạn cần tối ưu hóa nền tảng của trang web:

Đầu tư vào một máy chủ chất lượng

Lựa chọn máy chủ web của bạn sẽ tạo nên hoặc phá vỡ sự thành công của trang web của bạn. Ngay cả với một theme nhẹ và tất cả các plugin và chỉnh sửa thích hợp, trang web của bạn vẫn sẽ gặp khó khăn nếu không có máy chủ phù hợp.

Có thể hấp dẫn khi sử dụng một máy chủ được chia sẻ ở mức giá hời, nhưng một khi trang web của bạn phát triển ngoài giai đoạn đầu, đã đến lúc phải nâng cấp.

Vì bạn đang chạy WordPress, nên sử dụng dịch vụ hosting được quản lý bằng WordPress .

Chọn một theme nhẹ

Bạn muốn chọn một theme WordPress giúp mọi thứ đơn giản . Có hàng ngàn theme để bạn lựa chọn và bạn có thể dễ dàng bị choáng ngợp trong suốt quá trình tìm kiếm.

Hãy theo dõi các theme có các yêu cầu sau :

 • Một số đánh giá chất lượng cao
 • Cơ sở mã được sắp xếp hợp lý mà không có quá nhiều tính năng đi kèm
 • Một nhóm hỗ trợ vững chắc (hoặc hồ sơ theo dõi về chất lượng hỗ trợ)

Thiết lập một CDN

Bạn sẽ tìm hiểu thêm về tích hợp Mạng Phân phối Nội dung (CDN) bên dưới, nhưng điều này đáng được đề cập sớm.

Sử dụng CDN là một công việc tương đối dễ dàng sẽ cải thiện đáng kể hiệu suất của trang web WordPress của bạn.

Hầu hết các máy chủ sẽ cung cấp tích hợp CDN , nhưng nếu không, hãy để ý các plugin bên dưới tích hợp CDN vào các dịch vụ của họ.

✔️ Hãy nhớ: hầu hết các máy chủ cung cấp tích hợp CDN. Nhưng nếu không, hãy đảm bảo rằng bạn chọn DO bất kỳ plugin hiệu suất nào của #WordPress.

Tăng tốc trang web WordPress của bạn: Plugin hiệu suất WordPress tốt nhất 🚄

Nếu bạn muốn tối ưu hóa WordPress của mình hơn nữa, thì bạn có thể tận dụng nhiều plugin hiệu suất WordPress có sẵn. Bạn không nhất thiết phải sử dụng mọi plugin được đề cập, nhưng thay vào đó, hãy tìm điểm yếu trong hiệu suất của bạn và chọn cho phù hợp.

Thay vì phải tự mình thực hiện những điều chỉnh hiệu suất phức tạp này, bạn có thể dựa vào một plugin dễ sử dụng để cải thiện tốc độ tải và các chỉ số hiệu suất khác chỉ với một cú nhấp chuột.

Các plugin hiệu suất của WordPress cung cấp cho trang web của bạn rất nhiều lợi ích như:

 • Nén ảnh bằng một cú nhấp chuột
 • Bộ nhớ đệm tích hợp cho tốc độ tải nhanh chóng mặt
 • Nén mã và thu nhỏ cho một trang web nhỏ hơn
 • Tích hợp với CDN để có tốc độ nhanh hơn

… Và đó chỉ là một chút về những lợi ích mà các plugin này có thể mang lại cho bạn. Hãy tiếp tục đọc để có cái nhìn chuyên sâu về các bộ tính năng của các plugin sau.

Dưới đây là một số plugin hiệu suất WordPress tốt nhất :

1. WP Rocket

tăng tốc trang web wordpress

Nếu bạn chỉ chọn một plugin tối ưu hóa từ danh sách này, có lẽ nó phải là WP Rocket.

WP Rocket có mọi thứ bạn cần trong một plugin tối ưu hóa tốc độ, tất cả được gói gọn trong một gói dễ sử dụng . Rất nhiều plugin tối ưu hóa và bộ nhớ đệm rất hữu ích, nhưng chúng không cần thiết phải phức tạp. Plugin này có lẽ là plugin trực quan đơn giản nhất trong danh sách này.

Dưới đây là một cái nhìn nhanh về một số tính năng bạn sẽ tìm thấy bên trong:

 • Thiết lập dễ dàng và đơn giản (tối ưu hóa trang web của bạn chỉ trong vài cú nhấp chuột)
 • Tải trước vào bộ nhớ đệm để cải thiện việc lập chỉ mục công cụ tìm kiếm
 • Nén các tệp CSS, Javascript và HTML tĩnh
 • Tải ảnh chậm
 • Trang được kích hoạt ngay lập tức và đăng bài vào bộ nhớ đệm
 • Tích hợp Cloudflare CDN

Thật khó để tìm thấy một plugin có nhiều tính năng dễ sử dụng này. Nếu bạn muốn tăng tốc trang web WordPress của mình mà không gặp rắc rối, thì plugin này có thể phù hợp với bạn.

Được thành lập vào năm 2013 bởi Jonathan Buttigieg và Jean-Baptiste Marchand-Arvier, WP Rocket cung cấp một dịch vụ mạnh mẽ và được hỗ trợ bởi một đội ngũ tận tâm.

tốc độ trang wordpress

Bạn có thể mua WP Rocket với giá 49 đô la mỗi năm cho một trang web, 99 đô la cho 3 trang web và 249 đô la để sử dụng trên các trang web không giới hạn.

2. WP Smush Pro

Smush Pro

WP Smush Pro là một plugin tối ưu hóa hình ảnh cao cấp từng đoạt giải thưởng. Mặc dù hình ảnh phải có trên trang web của bạn, nhưng quá nhiều hình ảnh lớn có thể làm chậm trang web của bạn.

Plugin này sẽ không chỉ nén và tối ưu hóa hình ảnh của bạn mà còn có thể thay đổi kích thước hình ảnh và hơn thế nữa. WP Smush hiện đã được sử dụng để tối ưu hóa hơn 34 tỷ hình ảnh!

Các phiên bản miễn phí của các plugin được đóng gói với các tính năng. Ví dụ: bạn sẽ có thể làm những việc như:

 • Nén hình ảnh của bạn mà không làm giảm chất lượng do nén không mất dữ liệu
 • Bật tải chậm để dừng tải các hình ảnh có thể nằm ngoài màn hình
 • Tối ưu hóa hàng loạt lên đến 50 hình ảnh chỉ với một nút bấm
 • Tự động thay đổi kích thước hình ảnh của bạn thành kích thước đặt trước
 • Tìm kiếm và xác định bất kỳ hình ảnh lớn nào có thể làm chậm trang web của bạn

Các trang web không quá nặng hình ảnh có thể bị loại bỏ khi sử dụng phiên bản miễn phí của plugin, vì không có giới hạn về số lượng hình ảnh bạn có thể tối ưu hóa, miễn là chúng có kích thước nhỏ hơn 5MB (khá tuyệt ).

Các phiên bản cao cấp của các plugin cho phép bạn truy cập vào một số tính năng tiên tiến như cách nghiêm túc:

 • Nén có tổn hao cho chất lượng nén không mất mát
 • Bản sao lưu mở rộng của hình ảnh gốc
 • Nén và tối ưu hóa hình ảnh có kích thước lên đến 32 MB
 • Các tùy chọn nén bổ sung để nén một hoặc nhiều hình ảnh

Công ty đứng sau WPMU DEV là Incsub , cũng chịu trách nhiệm về các trang như CampusPress và Edublogs. Nó được thành lập bởi James Farmer. WPMU DEV cũng có thể tự hào về một đội ngũ chính thức đằng sau bộ sưu tập các plugin của nó.

Nhóm Incsub

Bạn có thể mua tư cách thành viên trong mô hình thành viên tất cả trong một của họ với giá 49 đô la mỗi tháng và điều đó cung cấp cho bạn quyền truy cập vào Smush Pro, ngoài ra bạn còn được dùng thử miễn phí 30 ngày.

3. Perfmatters

Người hoàn hảo

Perfmatters là một plugin tăng tốc độ trang WordPress rất độc đáo.

Ngay lập tức WordPress vì rất nhiều tùy chọn được kích hoạt đang làm chậm trang web của bạn. Plugin này đi qua và vô hiệu hóa các tùy chọn đang ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn.

Đây là một plugin rất đơn giản và dễ hiểu, giải quyết được một số vấn đề về hiệu suất mà nhiều plugin khác không giải quyết được.

Perf Matters được trang bị các tính năng như:

 • Vô hiệu hóa bất kỳ tùy chọn WordPress có sẵn nào đang khiến trang web của bạn hoạt động kém
 • Tắt mọi tập lệnh hiện có và các yêu cầu HTTP làm chậm trang web của bạn
 • Hoàn thành nhiệm vụ tối ưu hóa chỉ với một cú nhấp chuột từ trang tổng quan trực quan

Ngay cả khi bạn đã sử dụng một plugin bộ nhớ đệm khác trong danh sách này, bạn có thể bổ sung bằng plugin này để cải thiện hơn nữa hiệu suất.

Perfmatters được tạo ra bởi Brian Jackson và Brett Jackson, một nhóm anh em cũng tạo và duy trì Phiếu giảm giá WP. Brian cũng là CMO tại Kinsta – là một trong những đối tác hosting của chúng tôi!

Tiểu sử Brian Jackson

Bạn hiện có thể mua plugin này trên trang web Perfmatters với giá 24,95 đô la mỗi năm.

4. Cloudflare CDN

Cloudflare CDN

Máy chủ của bạn có thể đã có tích hợp CDN, nhưng nếu không, thì bạn có thể định cấu hình trang web của mình để sử dụng CDN với plugin Cloudflare CDN .

CDN sẽ lưu trữ nhiều phiên bản trang web của bạn trên các máy chủ trên toàn cầu. Bất cứ khi nào người dùng truy cập trang web của bạn, họ sẽ được cung cấp một phiên bản trang web của bạn từ máy chủ vật lý gần nhất.

Quá trình này có thể cắt giảm đáng kể thời gian tải trang web của bạn. Tuy nhiên, một CDN như Cloudflare cũng sẽ cung cấp cho bạn các lợi ích bổ sung:

 • Bảo vệ khỏi các cuộc tấn công DDoS có thể khiến trang web của bạn ngoại tuyến
 • Chứng chỉ SSL được chia sẻ để cải thiện tính bảo mật và độ tin cậy
 • Tường lửa tích hợp để bảo vệ tốt hơn trước các rủi ro bảo mật trực tuyến

Bằng cách tăng cường bảo mật cho trang web của mình , bạn có thể giúp đảm bảo rằng hiệu suất trang web của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ cuộc tấn công nào.

Phiên bản miễn phí của plugin / công cụ sẽ là quá đủ cho hầu hết các chủ sở hữu trang web. Tuy nhiên, cũng có một phiên bản trả phí dành cho các trang web yêu cầu tốc độ và hiệu suất cao hơn.

Ngoài phần Trợ giúp và Câu hỏi thường gặp chuyên sâu, CloudFlare còn có một cộng đồng thực sự tích cực , sẵn sàng giúp bạn giải quyết bất kỳ vấn đề nào bạn có thể gặp phải.

Cộng đồng Cloudflare CDN

Bạn có thể mua phiên bản Pro của plugin với giá 20 đô la mỗi tháng . Thêm vào đó, với dịch vụ được sử dụng bởi các công ty như Crunchbase, Udacity và OkCupid, bạn biết mình đang ở trong tay tốt.

5. WP Fastest Cache

bộ nhớ đệm wp nhanh nhất

WP Fastest Cache xứng đáng với tên tuổi của nó trên nhiều mặt. Nó không chỉ giúp trang web của bạn đạt được tốc độ cực nhanh mà còn rất nhanh để thiết lập.

Plugin này tạo ra sự cân bằng tuyệt vời giữa tính năng phong phú trong khi vẫn dễ sử dụng.

Nó được tích hợp các tính năng tối ưu hóa hiệu suất, bộ nhớ đệm nâng cao, hỗ trợ CDN, thu nhỏ và hơn thế nữa.

Sau khi cài đặt plugin, bạn có thể thiết lập bất kỳ tính năng nào bạn yêu cầu bằng một vài cú nhấp chuột:

wp tùy chọn bộ nhớ cache nhanh nhất

Bạn sẽ nhận thấy rằng một số tùy chọn plugin ở trên có thuật ngữ khó hiểu, nhưng các biểu tượng thông tin màu xanh lam đều liên kết đến các bài đăng blog hữu ích và chuyên sâu.

Phiên bản miễn phí của plugin có lẽ sẽ là lựa chọn phù hợp với hầu hết người dùng, nhưng những ai có nhu cầu cao hơn có thể nâng cấp lên phiên bản cao cấp với giá 49,99 USD

định giá bộ nhớ cache nhanh nhất của wp

Để tải xuống phiên bản cao cấp, bạn cần cài đặt phiên bản miễn phí và nâng cấp từ bên trong cài đặt plugin.

6. W3 Total Cache

tổng bộ nhớ đệm w3

W3 Total Cache là một trong những plugin hiệu suất tất cả trong một WordPress phổ biến trong danh sách của chúng tôi. Với hơn 2.900 đánh giá năm sao trên thư viện plugin WordPress – đây là một plugin mà người dùng đang say mê.

tổng xếp hạng bộ nhớ cache của w3

Mặc dù “bộ nhớ cache” là một phần của tên, đây không chỉ là một plugin bộ nhớ đệm.

Nó được đóng gói với các tính năng như:

 • Trình duyệt, cơ sở dữ liệu và bộ nhớ đệm đối tượng
 • Javascript, CSS, bài đăng và thu nhỏ trang
 • Tích hợp với CDN để cải thiện hiệu suất
 • Hỗ trợ bộ nhớ đệm trang trên thiết bị di động
 • Hỗ trợ cho Google AMP và SSL

Như bạn có thể thấy, plugin này rất giàu tính năng. Tuy nhiên, độ sâu của các tính năng có nghĩa là nó có thể khá phức tạp để thiết lập đúng cách. Mong đợi dành một chút thời gian để tìm hiểu thông tin chi tiết về plugin này.

Nếu bạn là kiểu người dùng thích mày mò cài đặt plugin, thì W3 Total Cache có thể là plugin dành cho bạn.

7. WP Super Minify

wp siêu nhỏ

WP Super Minify là một plugin tiện dụng. Về cơ bản, nó kết hợp và thu nhỏ các tệp CSS và Javascript của bạn . Vì có ít mã hơn để xử lý nên trang web của bạn sẽ hoạt động nhanh hơn.

Nếu bạn có một trang web lớn và cồng kềnh, đây sẽ là một cách tuyệt vời để giảm kích thước tổng thể của nó.

Bản thân nó là một plugin nhỏ, rất nhẹ. Mục tiêu chính là làm cho kích thước tệp của bạn nhỏ hơn. Bạn có thể chọn bật tính năng nén trên tất cả các tệp CSS, HTML và JavaScript của mình hoặc chỉ các loại tệp cụ thể.

cài đặt wp super minify

Hãy nhớ rằng việc sử dụng kiểu plugin này có một số rủi ro. Trong một số trường hợp, quá trình thu nhỏ có thể dẫn đến xung đột plugin và theme . Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu trang web của mình trước khi thử plugin ở trên.

Tuy nhiên, nếu thu nhỏ là thứ bạn đang theo đuổi, thì plugin này đáng để thử nghiệm .

8. WP-Sweep

quét wp

WP-Sweep giống như một người quản gia ảo cho trang web WordPress của bạn.

Các trang web WordPress có thể tích tụ nhiều thứ lộn xộn theo thời gian, đặc biệt nếu bạn đang xuất bản nhiều nội dung hoặc thực hiện các chỉnh sửa trên cơ sở nhất quán. Bất cứ khi nào bạn lưu bản nháp mà bạn đang làm việc, chúng sẽ được lưu và lưu trữ trên máy chủ của bạn.

Sau khi bài đăng của bạn được xuất bản, không cần tất cả các bản nháp cũ này, nhưng chúng vẫn ở đó.

Loại tích lũy nội dung tương tự xảy ra trên trang web của bạn. Cho dù đó là do nhận xét, dữ liệu người dùng, v.v.

Plugin WP-Sweep sẽ xóa tất cả thông tin này được lưu trữ trên cơ sở dữ liệu WordPress của bạn. Bạn sẽ có thể xóa thông tin như:

 • Đăng các bản sửa đổi và bản nháp tự động
 • Nhận xét không được phê duyệt, bị xóa và spam
 • Đăng thông tin meta
 • Thông tin meta người dùng
 • Nội dung trùng lặp khác và thông tin bảng

Bạn có thể không giảm đáng kể kích thước trang web của mình khi chạy plugin này, nhưng khi nói đến việc tối ưu hóa tốc độ, mọi thứ đều hữu ích. Và với đánh giá 4,5 trên 5 sao, nó chắc chắn đáng để thử.

xếp hạng quét wp

9. All In One WP Security and Firewall

tất cả trong một bảo mật wp & tường lửa

All In One WP Security and Firewall là một plugin bảo mật, nhưng có một số tính năng thực sự có thể giúp tăng tốc trang web của bạn.

Giống như plugin Cloudflare ở trên, cải thiện bảo mật của bạn có thể giúp loại bỏ mọi vấn đề về hiệu suất liên quan đến hack và các cuộc tấn công trực tuyến khác –một trong những thủ phạm lớn là liên kết nóng .

Liên kết nóng xảy ra khi ai đó tìm thấy hình ảnh hoặc video trên trang web của bạn và liên kết đến URL phương tiện, thay vì tải nó lên máy chủ của họ. Bất cứ khi nào hình ảnh hoặc video đó tải, nó sẽ sử dụng tài nguyên máy chủ của bạn.

Quá trình này có thể làm tiêu hao rất nhiều tài nguyên máy chủ của bạn , vì vậy bạn nên chặn điều này xảy ra. Đó là nơi plugin tiện lợi này xuất hiện.

Được phát triển bởi Tips and Tricks HQ , plugin này là một trong số các plugin trong danh mục của công ty. Họ cũng cung cấp một diễn đàn hỗ trợ chỉ dành cho khách hàng cho các sản phẩm cao cấp của họ.

tất cả trong một cộng đồng tường lửa bảo mật wp

và có xếp hạng ấn tượng 4,8 sao trên thư mục plugin WordPress.

tất cả trong một xếp hạng tường lửa bảo mật

Tất cả những gì bạn phải làm là cài đặt plugin và bật cài đặt bảo vệ liên kết nóng. Làm xong!

10. a3 Lazy Load

tải lười biếng a3

a3 Lazy Load là một plugin tải lười hình ảnh khác dành cho WordPress.

Nếu bạn có một trang web nặng về nội dung, thì plugin này sẽ cải thiện thời gian tải bằng cách chỉ tải hình ảnh và các phương tiện khác khi chúng hiển thị trên màn hình. Nếu bạn nhận được một tỷ lệ lớn khách truy cập của mình từ web di động, thì bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện đáng kể về hiệu suất.

Plugin tải lười biếng này rất linh hoạt và áp dụng cho nhiều loại nội dung khác nhau, bao gồm:

 • Tải chậm hình ảnh trên các loại bài đăng và tiện ích con khác nhau
 • Tải chậm video cho video Vimeo, YouTube và HTML5
 • tải nội dung iFrame chậm

Bạn cũng có khả năng chọn nhiều hiệu ứng tải khác nhau, dành cho những người thích các tùy chọn tùy chỉnh hơn.

Cuối cùng, bạn sẽ tìm thấy hỗ trợ WooCommerce cho chủ cửa hàng Thương mại điện tử và tích hợp Google AMP .

Plugin này được phát triển bởi a3rev Software , người cũng cung cấp toàn bộ bộ plugin WooCommerce.

phần mềm a3rev

Đây plugin miễn phí có về mọi thứ bạn cần phải kích hoạt tùy chỉnh lười biếng-tải trên trang web WordPress của bạn.

11. WP-Optimize

wp-tối ưu hóa

WP-Optimize sẽ giúp dọn dẹp cơ sở dữ liệu WordPress của bạn . Đây là một nhiệm vụ mà bạn có thể tự làm, nhưng nó rất tẻ nhạt và tốn thời gian.

Vì vậy, hãy tiết kiệm thời gian và để plugin này thực hiện tất cả các công việc nặng nhọc giúp bạn. Theo thời gian, cơ sở dữ liệu WordPress của bạn sẽ trở nên lộn xộn với dữ liệu, dữ liệu viết lại và dữ liệu rác khác.

Plugin này sẽ chạy qua cơ sở dữ liệu của bạn và xóa thông tin không còn cần thiết. Có cơ sở dữ liệu nhỏ hơn và được tối ưu hóa tốt giúp trang web của bạn chạy trơn tru hơn nhiều.

Plugin này được thực hiện bởi cùng những người phát triển và duy trì  UpdraftPlus , một plugin sao lưu và sao chép WordPress rất phổ biến.

updraft cộng

Plugin này có sẵn hoàn toàn miễn phí từ thư viện plugin WordPress.

Kết thúc 📦

Nếu hiệu suất trang web của bạn bị tụt hậu hoặc bạn lo lắng về kết quả Pingdom của mình , thì việc tối ưu hóa tốc độ trang web WordPress của bạn nên là ưu tiên số một.

May mắn thay, một trang web tải nhanh thu hút khách truy cập của bạn không còn quá xa vời. Tất cả những gì bạn phải làm là cài đặt, kích hoạt và định cấu hình các plugin WordPress mà bạn lựa chọn từ danh sách ở trên.

Nếu bạn muốn tối ưu hóa hơn nữa mà không cần phải nhấc ngón tay lên, hãy khám phá dịch vụ tối ưu hóa tốc độ WordPress ngay tại đây tại yovivoenvigo.

Đừng giết chết cơ hội thành công của trang web của bạn bằng cách từ chối dành một phần thời gian và năng lượng của bạn cho tốc độ. Nhanh chóng cải thiện hiệu suất trang web của bạn ngay hôm nay với các plugin hiệu suất WordPress.